Mẹo thi 120 tình huống mô phỏng đạt điểm cao (Chương I: câu 01 – 29)

Chương I: Mô phỏng giao thông trên đường đô thị

Tình huống câu 1 nhận biết sự nguy hiểm khi có xe dừng đỗ trên đường có tín hiệu khẩn cấp, phán đoán có người đi bộ từ phía sau xe đi ra.
Tình huống câu 2 người đi bộ vượt đèn đỏ sang đường. Nhận biết sự nguy hiểm khi đi qua giao lộ, tầm quan sát hạn chế bởi xe phía trước và người đi bộ qua đường không chấp hành đèn giao thông
Tình huống câu 3 xe phía trước phanh gấp, nhận biết nguy hiểm khi có xe phía trước trong những tình huống nhất định (đèn tín hiệu, taxi dừng đón trả khách, nhường đường, xe ngược chiều…)
Tình huống câu 4 xe con từ đường nhánh đi nhanh ra tại ngã tư không có đèn tín hiệu giao thông. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra tại chỗ giao lộ khi không có đèn tín hiệu giao thông, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra.
Tình huống câu 5 xe máy đang đi thẳng, đột ngột rẽ trái sang đường trước xe bạn. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra khi xe phía trước đột ngột chuyển hướng và có các phản xạ kịp thời.
Tình huống câu 6 xe buýt lấn làn để vượt. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra khi xe buýt phía trước đột ngột lấn làn để vượt và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 7 xe phía trước phanh gấp tránh người đi bộ sang đường. Nhận biết nguy hiểm khi có xe phía trước trong những tình huống nhất định (đèn tín hiệu, taxi dừng đón trả khách, nhường đường, xe ngược chiều…)
Tình huống câu 8 xe đạp bất ngờ đi ra từ đường nhánh tại ngã ba. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra tại chỗ giao lộ khi không có đèn tín hiệu giao thông, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra từ đường nhánh.
Tình huống câu 9 xe ô tô làn đường đối diện lấn làn vượt xe đang dừng đỗ. Nhận biết sự nguy hiểm khi có xe dừng đỗ trên đường có tín hiệu khẩn cấp, xe phía sau đột ngột lấn làn để vượt và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 10 xe ô tô bất ngờ đi nhanh ra từ đường nhánh bên trái tại ngã ba không có đèn giao thông. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra tại chỗ giao lộ khi không có đèn tín hiệu giao thông, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra từ đường nhánh.
Tình huống câu 11 xe bồn bê-tông từ đường nhánh lấn làn để rẽ tại ngã ba không có đèn giao thông. Nhận biết sự nguy hiểm khi có xe tải lớn từ đường nhánh đi ra và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 12 xe mô-tô lấn làn tại giao lộ. Nhận biết sự nguy hiểm khi xuất hiện mô-tô lấn làn để vượt tại giao lộ và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 13 người đi xe đạp từ vỉa hè bất ngờ đi sang đường. Phán đoán sự nguy hiểm khi xuất hiện xe đạp trên vỉa hè gần phần đường dành cho người đi bộ và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 14 nguy hiểm khi đi qua cống hầm chui dân sinh. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra khi xe ra vào tại đường hầm ngầm, cống chui dân sinh, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra từ đường nhánh.
Tình huống câu 15 xe phía trước phanh gấp để tránh xe chuyển làn. Nhận biết nguy hiểm khi có xe phía trước trong những tình huống nhất định (đèn phanh, đền tín hiệu, taxi dừng đón trả khách, nhường đường, xe ngược chiều…)
Tình huống câu 16 xe ô tô từ đường nhánh bên trái bất ngờ đi nhanh ra. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra tại chỗ giao lộ khi không có đèn tín hiệu giao thông, bị khuất tầm nhìn, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra từ đường nhánh.
Tình huống câu 17 xe buýt lấn làn vượt tại ngã tư có đèn giao thông. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra tại giao lộ có đèn giao thông và bị khuất tầm nhìn, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra từ các hướng.
Tình huống câu 18 xe đang dừng đỗ đột nhiên mở cửa. Phán đoán sự nguy hiểm khi xuất hiện xe ô tô đang dừng đỗ và có phản xạ để xử lý kịp thời khi xe đột ngột mở cửa.
Tình huống câu 19 tài xế xe đột ngột xuất hiện mở cửa xe. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra khi xe phía trước đang dừng đỗ, phán đoán được mối nguy hiểm (tín hiệu, xe/người di chuyển) có thể xảy ra từ các hướng.
Tình huống câu 20 mở cửa xe tại đường hẹp. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra khi xe đi vào đường hẹp, có nhiều xe dừng đang dừng đỗ, phán đoán được mối nguy hiểm (tín hiệu, xe/ người di chuyển) có thể xảy ra từ các hướng.
Tình huống câu 21 xe phía trước lùi vào nơi đỗ. Phán đoán sự nguy hiểm khi xe ô tô phía trước giảm tốc độ, sau đó dừng lại để lùi và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 22 xe ô tô bất ngờ đi nhanh ra từ đường nhánh bên phải tại ngã ba không có đèn giao thông. Nhận biết nguy hiểm có thể xảy ra tại chỗ giao lộ khi không có đèn tín hiệu giao thông, phán đoán được mối nguy hiểm có thể xảy ra từ đường nhánh bên phải.
Tình huống câu 23 xe đối diện lấn làn vượt xe đang có tín hiệu dừng khẩn cấp. Nhận biết sự nguy hiểm khi có xe dừng đỗ trên đường có tín hiệu khẩn cấp, xe phía sau đột ngột lấn làn để vượt và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 24 xe tải lớn lấn làn vượt xe đang thu gom rác. Nhận biết sự nguy hiểm khi có xe phía trước đang dừng đỗ trên đường có tín hiệu khẩn cấp, xe phía sau đột ngột lấn làn để vượt và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 25 xe ô tô khách bất ngờ đi ra từ nơi đỗ tại đường hẹp. Nhận biết sự nguy hiểm khi xe phía trước đang dừng đỗ trên đường đột nhiên có tín hiệu và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 26 tránh công trình đang sửa trên đường xuất hiện sau khúc cua. Nhận biết sự nguy hiểm khi có công trình giao thông đang sửa khuất sau chỗ cua và các phương tiện giao thông vẫn di chuyển và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 27 tránh xe dừng đột ngột giữa đường để đón khách tại ngã tư có đèn giao thông. Nhận biết sự nguy hiểm khi có xe phía trước đang dừng chờ đèn giao thông, đột ngột có đèn khẩn cấp và có phản xạ để xử lý kịp thời.
Tình huống câu 28 xe ô tô phía trước đang đi, đột ngột phanh gấp sau đó tiếp tục đi. Nhận biết nguy hiểm khi có xe phía trước trong những tình huống nhất định (đèn phanh, đền tín hiệu, taxi dừng đón trả khách, nhường đường, xe ngược chiều…)
Tình huống câu 29 trời mưa, ô tô phía trước đang đi thẳng thì phanh gấp để tránh xe mô-tô tạt đầu (tránh vũng nước). Nhận biết nguy hiểm khi xe phía trước phanh trong những tình huống khẩn cấp và có phản xạ để xử lý kịp thời.

Bài Viết liên Quan

Sao Vàng tưng bừng khai giảng lớp B1, B2 đợt 1 tháng 2/2024

Ngày 24/2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng tiếp ...

Kinh nghiệm vượt an toàn trên đường cao tốc, tránh tai nạn dồn toa

Khi lái xe trên đường cao tốc, không ít người cho rằng chỉ cần là đoạn đường có vạch đứt, ...

Sao Vàng khai giảng lớp B1, B2 đợt 1 tháng 01/2024

Tối 13/01 , Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng ...

7 kỹ năng kiểm tra và sửa chữa ô tô cơ bản mà người dùng xe nên biết

Trong quá trình sử dụng xe, có những kỹ năng sửa chữa ô tô rất cơ bản mà người dùng ...

Khai giảng lớp lái xe hạng B1, B2 đợt 1 tháng 12/2023

Chiều 02-12, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng tổ ...

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng trang trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung cùng cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 17/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp ...

Những tác hại không ngờ của lá cây rụng đối với ô tô

Các chuyên gia khuyến cáo, tài xế nên tránh đỗ xe bên dưới tán cây, bởi lá cây rụng có ...

Trung tâm Sao Vàng tưng bừng khai trương Địa điểm đào tạo 422 Thăng Long

Sau thời gian dài chuẩn bị về nhân lực và trí lực, ngày 04/10/2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *