HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỀ PHẦN MỀM MÔ PHỎNG 120 TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG

Theo quy định bắt đầu từ tháng 6/2022 các trung tâm đào tạo lái xe phải đưa thêm chương trình mô phỏng vào học lái xe ô tô các hạng. Và TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ VIỆT NAM cũng chính thức yêu cầu các khóa học thi Tốt Nghiệp từ ngày 15/6/2022 trở về sau sẽ chính thức áp dụng thêm phần thi MÔ PHỎNG CÁC TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG trong kì thi sát hạch.

Thông tin này khiến các bạn có nhu cầu học lái xe ô tô nói chung rất hoang mang, lo lắng và có nhiều câu hỏi đặt ra như sau : “Thi mô phỏng có tất cả bao nhiêu câu ?”, “Thi mô phỏng có khó không”. Các bạn đừng quá lo lắng nhé bài viết dưới đây Trung Tâm sẽ hướng dẫn tất cả các tình huống trong 120 bài thi mô phỏng.

XEM THÊM

» HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG CÁC TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG

» 120 VIDEO MÔ PHỎNG TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG

PHẦN MỀM MÔ PHỎNG HỌC LÁI XE CÓ TẤT CẢ BAO NHIÊU BÀI?

Phần mềm nhận diện tình huống nguy hiểm học lái xe ô tô

Phần mềm nhận diện tình huống nguy hiểm học lái xe ô tô

Theo Trung tâm được biết thì phần mềm mô phỏng đào tạo lái xe hay còn gọi là phần mềm nhận diện tình huống giao thông nguy hiểm được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam ban hành và phát triển. Phần mềm gồm 6 chương và 120 tình huống giao thông thực tế khi tham gia giao thông. Cụ thể như sau :

– Chương I bao gồm : 29 tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trong khu đô thị, khu dân cư đông đúc.

– Chương II bao gồm : 14 tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông trên đường nông thôn.

– Chương III bao gồm : 20 tình huống từ xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường cao tốc.

– Chương IV bao gồm : 10 tình huống từ xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở trên đường núi.

– Chương V bao gồm : 17 tình huống  xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông ở quốc lộ.

– Chương VI bao gồm : 30 tình huống xoay quanh các tình huống thực tế khi tham gia giao thông 

HƯỚNG DẪN 120 TÌNH HUỐNG TRONG THI MÔ PHỎNG LÁI XE Ô TÔ

Tình huống số 1 – Người đi bộ sang đường khuất sau xe tải

Tình huống mô phỏng số 1

Tình huống mô phỏng số 1

Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ , bất chợt gặp người đi bộ cắt qua đường chúng ta cần phải làm gì ?

Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 7 đên giây thứ 9 trong video. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư, bất chợt gặp người đi bộ băng qua đường chúng ta cần đạp chân phanh để xe chạy chậm lại, thậm chí cần phải dừng lại một chút đề nhường đường cho người đi bộ cắt qua đường. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

Tình huống số 2 – Người đi bộ băng qua đường

Tình huống mô phỏng số 2

Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển, 2 bên đều có xe đỗ lề đường. Xe đang di chuyển đến giao lộ có tín hiệu đèn xanh đèn đỏ,  đèn tín hiệu vẫn đang có màu xanh tuy nhiên phát hiện thấy có người đi bộ cắt qua đường thì chúng ta cần phải làm gì ?

Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 11 đến giây thứ 13 trong video. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển, 2 bên đều có xe đỗ lề đường. Xe đang di chuyển đến giao lộ có tín hiệu đèn xanh đèn đỏ, đèn tín hiệu vẫn đang có màu xanh tuy nhiên phát hiện thấy có người đi bộ cắt qua đường thì chúng ta cần đạp chân phanh để xe chạy chậm lại, thậm chí cần phải dừng lại một chút nhường đường cho người đi bộ cắt qua đường. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

Tình huống số 3 – Xe phía trước phanh gấp

Tình huống số 3 - Thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2

Tình huống mô phỏng số 3

Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển thì bất ngờ xe phía trước phanh gấp thì chúng ta cần phải làm gì ?

Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 11 đến giây thứ 12 trong video. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư phía trước có xe ô tô đang di chuyển thì bất ngờ xe phía trước phanh gấp thì chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

Tình huống số 4 – Tránh xe rẽ tại nút giao

Tình huống số 4

Tình huống mô phỏng số 4

Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư và trong điều kiện thời tiết có mưa đường trơn trượt, khi qua ngã ba phát hiện thấy xe ở đường khác tiến hành nhập làn trước chúng ta cần phải làm gì ?

Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 9 đến giây thứ 12 trong video. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư và trong điều kiện thời tiết có mưa đường trơn trượt, khi qua ngã ba phát hiện thấy xe ở đường khác tiến hành nhập làn trước chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

Tình huống số 5 và 6 – Tránh xe Bus lấn làn

Tình huống số 5

Tình huống mô phỏng số 5

Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực ngã ba phát hiện xe Bus ở hướng đối diện có ý định vượt phải chúng ta cần phải làm gì ?

Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 10 đến giây thứ 12 trong video. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực ngã ba phát hiện xe Bus ở hướng đối diện có ý định vượt phải chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển.

Tình huống số 7 – Xe phía trước dừng đột ngột để tránh người đi bộ

Tình huống số 7

Tình huống mô phỏng số 7

Hỏi : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực giao lộ, trước mắt là đèn xanh tuy nhiên đang có người đi bộ cắt qua đường chúng ta cần phải làm gì ?

Đáp án : Ấn phím thông báo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay ở giây thứ 10 đến giây thứ 12 trong video. (Đi thi nhớ cộng thêm 2s vì trước khi load video phần mềm thi sát hạch có loading mất 2s)

Giải thích : Khi di chuyển trong khu vực đông dân cư khi đến khu vực giao lộ, trước mắt là đèn xanh tuy nhiên đang có người đi bộ băng cắt qua đường chúng ta cần đạp phanh ngay để giữ khoảng cách an toàn. Khi cảm thấy an toàn thì chúng ta tiếp tục đạp chân ga để di chuyển. 

Tình huống số 8 – Phương tiện thô sơ sang đường

Tình huống số 9 – Lẫn làn vượt xe

Tình huống số 10 – Xe từ đường nhánh nhập vào đường chính

Tình huống số 30 – Phương tiện đi trên đường đê xuất hiện gia súc tại khúc cua

Tình huống số 31 – Phương tiện đang đi có đàn gia súc từ ruộng lên

Tình huống số 32 – Phương tiện đang đi thẳng người đi bộ có xu hướng chạy cắt qua sau đó lùi lại

Tình huống số 33 – Phương tiện đang đi thẳng xuất hiện trẻ em phía trước

Tình huống số 34 – Phương tiện đang đi chỗ đoạn đường cong phía trước có xe khách đang vượt xe đạp

Tình huống số 35 – Phương tiện đang vượt xe khác tại khúc cua thì xuất hiện đống rơm

Tình huống số 36 – Phương tiện đang đi qua đoạn đường có nhiều giao cắt bất ngờ xuất hiện xe máy từ ngõ ra

Tình huống số 37 – Phương tiện đang đi thẳng qua nhiều ngõ bất ngờ xe đạp lao nhanh ra

Tình huống số 38 – Vượt xe

Tình huống số 45 – Xe dừng đột ngột

Tình huống số 74 – Xe đang đi trên đường quốc lộ trời tối xuất hiện đoàn xe đạp

Tình huống số 75 – Xe đang bất chợt phía trước có quả bóng lăn trên đường

Tình huống số 76 – Xe đang đi thẳng bất ngờ phía trước có xe dừng đột ngột do chết máy

Tình huống số 77 – Xe đi sau xe chở cồng kềnh, có xe sang đường nguy hiểm

Tình huống số 78 – Tình huống vượt xe trên đường

Tình huống số 79 – Xe bạn đang đi có xe mô tô từ đường nhánh lao ra.

Tình huống số 80 – Xe mô tô tránh chướng ngại vậy gây nguy hiểm cho xe bạn

Tình huống số 81 – Ô tô quay đầu trước xe bạn

Tình huống số 82 – Xe tải vượt ẩu

Tình huống số 82 - Xe tải vượt ẩu

Tình huống số 82 – Xe tải vượt ẩu

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Phía bên đường là xe Bus ngay khi phát hiện xe tải sau xe bus vượt ẩu. Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 7 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển.

Giải thíchKhi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Phía bên đường là xe Bus ngay khi phát hiện xe tải sau xe bus vượt ẩu. Phải đạp chân phanh từ giây thứ 7 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển. Bởi nếu tiếp tục đi lên với tốc độ hiện tại có khả năng va chạm giao thông là rất cao.

Tình huống số 83 – Xe bạn đang đi thẳng có đàn gia súc lao ra

Tình huống số 83 - Xe bạn đang đi thẳng có đàn gia súc lao ra

Tình huống số 83 – Xe bạn đang đi thẳng có đàn gia súc lao ra

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện đàn gia súc có có thể vươn ra đường . Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải đạp nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển.

Giải thích : Khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện đàn gia súc có có thể lấn ra đường, bạn cần phải đạp nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển. Bởi nếu cứ tiếp tục di chuyển có thể va chạm với đàn gia súc.

Tình huống số 84 – Xe đang đi đường thẳng bắt gặp xe phía trước dừng và bật đèn cảnh báo nguy hiểm

Tình huống số 84 - Xe đang đi đường thẳng bắt gặp xe phía trước dừng và bật đèn cảnh báo nguy hiểm

Tình huống số 84 – Xe đang đi đường thẳng bắt gặp xe phía trước dừng và bật đèn cảnh báo nguy hiểm

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện phía trước có xe bật đèn cảnh báo nguy hiểm, bạn định chuyển làn tuy nhiên phía sau có xe đang đi tới . Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải rà nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển và thực hiện chuyển làn.

Giải thíchKhi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện phía trước có xe bật đèn cảnh báo nguy hiểm, bạn định chuyển làn tuy nhiên phía sau có xe đang đi tới. Bạn cần phải rà nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn quan sát kỹ khi thấy an toàn rồi tiếp tục di chuyển và thực hiện chuyển làn. Nếu không cứ cố chuyển làn sẽ có thể gây ra tính huống va chạm giao thông rất nguy hiểm.

Tình huống số 85 – Mối nguy hiểm khi xe phía trước rơi gỗ

Tình huống số 8 - Mối nguy hiểm khi xe phía trước có khả năng rơi gỗ

Tình huống số 85 – Mối nguy hiểm khi xe phía trước rơi gỗ

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di chuyển trên ngoại ô. Ngay khi phát hiện phía xe phía trước chở gỗ và có cây gỗ sắp tụt ra ngoài rất nguy hiểm . Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn.

Giải thíchKhi đang tham gia giao thông từ đường nhánh rẽ vào đường chính, khi nhập làn quan sát thấy ô tô phía trước chở gỗ và có cây gỗ sắp tụt ra ngoài gây nguy hiểm. Thì bạn cần đạp phanh giảm tốc độ lại, nếu cần thiết dừng  lại quan sát khi nào thật sự an toàn mới tiếp tục di chuyển.

Tình huống số 86 – Mối nguy hiểm ổ gà trên đường

Tình huống số 87 – Phương tiện qua đường sắt không rào chắn

Tình huống số 88 – Xe máy lách sang làn đường xe của bạn

Tình huống số 89 – Xe đạp sang đường thiếu quan sát

Tình huống số 90 – Xe máy đi ngược chiều gây nguy hiểm

Tình huống số 91 – Xe lùi trên cao tốc va chạm với xe container chở hàng

Tình huống số 92 – Xe của bạn vượt ẩu gây tai nạn nghiêm trọng

Tình huống số 92

Tình huống số 92 – Xe của bạn vượt ẩu gây tai nạn nghiêm trọng

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường. Ngay khi định sang đường thì bắt gặp xe tải đang đi hướng ngược . Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn. Quan sát thấy thực sự an toàn rồi mới sang đường 

Giải thích : Tình huống này là tình huống dẫn đến va chạm giao thông rất nguy hiểm, các bạn đặc biệt lưu ý khi sang đường quan sát trước sau khi nào thấy thực sự an toàn thì mới sang đường.

Tình huống số 93 – Xe đổ đèo rơi xuống vực

Tình huống số 93

Tình huống số 93 – Xe đổ đèo rơi xuống vực

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường. Xe đổ đèo nguy cơ rơi xuống vực . Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 5 – 12 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn. Nghiêm cấm vượt ở những nơi có địa hình phức tạp như trên.

Giải thích : Khi đi trên đường đèo đường có 2 làn đường có vạch liền ở giữa thì nghiêm cấm vượt. Vì vượt sẽ rất nguy hiểm rất có thể rơi xuống vực hoặc va chạm với xe ngược chiều.

Tình huống số 94 – Tai nạn liên hoàn giữa các xe khách

Tình huống số 94

Tình huống số 94 – Tai nạn liên hoàn giữa các xe khách

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường, xe khách đang đi trên đường có vạch kẻ đường liền, phía trước xe có tín hiệu cảnh báo nguy hiểm . Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 16 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn.

Giải thíchNếu trong tình huống này xe khách của bạn cố tình vượt sẽ gây nguy hiểm và mất an toàn giao thông. Và là hành vị bị nghiêm cấm.

Tình huống số 95 – Mất lái đâm vào người điều khiển giao thông

Tình huống số 95 - Mất lái đâm vào người điều khiển giao thông

Tình huống số 95 – Mất lái đâm vào người điều khiển giao thông

Hỏi : Tình huống mô phỏng lại khi tham gia giao thông di trên đường, xe khách vượt ẩu, mất lái đâm vào người tham gia giao thông. Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Phải ra nhẹ chân phanh từ giây thứ 10 trong video để giảm tốc độ lại, giữ khoảng cách an toàn.

Giải thích : Hành vi vượt ẩu trong video này bị nghiêm cấm, nếu gặp tình huống tương tự các bạn vui lòng phanh lại giữ khoảng cách an toàn.

Tình huống số 96 – Mất lái đâm vào xe phía trước

Tình huống số 96 - Mất lái đâm vào xe phía trước

Tình huống số 96 – Mất lái đâm vào xe phía trước

Hỏi : Khi tham gia giao thông bạn phát hiện xe phía trước có biểu hiện chết máy ở giữa đường bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Đạp chân phanh dừng xe lại ở giây thứ 10 ngay khi phát hiện và giữ khoảng cách an toàn. Quan sát trước sau trái phải, nếu thực sự an toàn cho xe chuyển làn tiếp tục di chuyển.

Giải thíchNhư tình huống trên xe khách thiếu quan sát, chủ quan dẫn đến mất lái đâm thẳng vào xe phía trước gây tai nạn nghiêm trọng.

Tình huống số 97 – Vượt ẩu gây tai nạn giao thông

Tình huống số 97 - Vượt ẩu gây tai nạn giao thông

Tình huống số 97 – Vượt ẩu gây tai nạn giao thông

Hỏi : Khi tham gia giao thông ở các khu vực đường cong, đường vòng khuất tầm nhìn. Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Đi từ từ không phóng nhanh vượt ẩu, cụ thể ở tình huống này đạp chân phanh ở giây thứ 10 đi từ từ giữ khoảng cách an toàn.

Giải thíchNhư tình huống trên tài xế xe khách đã lấn làn khi không có đủ tầm nhìn gây tai nạn nguy hiểm

Tình huống số 98 – Lái xe đường đèo vượt ẩu gây tại nạn

Tình huống số 98 - Lái xe đường đèo vượt ẩu gây tại nạn

Tình huống số 98 – Lái xe đường đèo vượt ẩu gây tại nạn

Hỏi : Khi lái xe khách trên đường đèo phía trước gặp chướng ngại vật và bên đường đang có rất nhiều xe lưu thông. Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Ngay khi phát hiện bạn phải đạp chân phanh dừng xe lại giữ khoảng cách an toàn ở giây thứ 10, sau đó khi quan sát đường thực sự an toàn thì chuyển làn để vượt qua.

Giải thích : Ở tính huống này xe khách đã cố tình vượt ẩu nên dẫn tới tai nạn giao thông.

Tình huống số 99 – Xe kéo rơ móoc đâm vào xe tải trong hầm

Tình huống số 99 - Xe kéo rơ móoc đâm vào xe tải trong hầm

Tình huống số 99 – Xe kéo rơ móoc đâm vào xe tải trong hầm

Hỏi : Khi tham gia giao thông trong hầm ngay khi phát hiện xe kéo rơ mooc có hành vi vượt ẩu bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Giảm tốc độ giữ khoảng cách an toàn ngay tại giây thứ 10 trong video.

Giải thíchNhư tình huống này xe khách không giảm tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn nên không tránh kịp, dẫn tới xảy ra tại nạn giao thông.

Tình huống số 100 – Vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

Tình huống số 100 - Vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

Tình huống số 100 – Vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

Hỏi : Khi tham gia giao thông băng qua đường giao cắt với đường sắt, khi phát hiện phía trước có tàu hỏa đang đi qua. Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Ngay khi phát hiện phải đạp chân phanh ở giây thứ 10 và giữ khoảng cách an toàn nghiêm cấm hành vi vượt khi tàu hỏa đang đi qua.

Giải thíchỞ tình huống này xe khách đã cố tình vượt nên đã gây ra tai nạn giai thông nghiêm trọng.

Tình huống số 101 – Sang đường thiếu quan sát vượt đường tàu va chạm với tàu hỏa

Tình huống số 101 - Sang đường thiếu quan sát vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

Tình huống số 101 – Sang đường thiếu quan sát vượt đường tàu và chạm với tàu hỏa

Hỏi : Khi tham gia giao thông băng qua đường giao cắt với đường sắt, khi phát hiện phía trước có tàu hỏa đang đi qua. Bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Ngay khi phát hiện phải đạp chân phanh ở giây thứ 10 và giữ khoảng cách an toàn nghiêm cấm hành vi vượt khi tàu hỏa đang đi qua.

Giải thích : Ở tình huống này xe khách đã cố tình vượt thiếu quan sát nên đã gây ra tai nạn giai thông nghiêm trọng.

Tình huống số 102 – Di chuyển trên đường cao tốc thiếu quan sát va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều

 Tình huống số 102 - Di chuyển trên đường cao tốc thiếu quan sát va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều

 Tình huống số 102 – Di chuyển trên đường cao tốc thiếu quan sát va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều

Hỏi : Khi tham gia giao thông trên đường bắt gặp xe cứu hỏa đi ngược chiều bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Ngay khi phát hiện xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ thì phải đạp chân phanh giữ khoảng các an toàn ở giây thứ 10 và nhường đường cho xe ưu tiên.

Giải thích : Vì xe cứu hỏa là xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ rất cấp bách, nên bạn cần phải nhường đường ở tình huống này, xe khách không nhường nên đã gây ra tai nạn rất nghiêm trọng.

Tình huống số 103 – Va chạm với xe con vượt ẩu hướng đối diện 

Tình huống số 103 - Va chạm với xe con vượt ẩu hướng đối diện 

Tình huống số 103 – Va chạm với xe con vượt ẩu hướng đối diện 

Hỏi : Khi tham gia giao thông ngay khi phát hiện xe con hướng đối diện vượt ẩu bạn cần phải làm gì ?

Đáp án : Đạp chân phanh dừng lại ở ngay giây thứ 10 giữ khoảng cách an toàn để có thể đánh lái tránh.

Giải thíchỞ tình huống này nếu không giữ khoảng cách an toàn sẽ ngay lập tức có sự va chạm giao thông xảy ra

 

                                                                                                                                          Nguồn : Tổng hợp.

Bài Viết liên Quan

Sao Vàng tưng bừng khai giảng lớp B1, B2 đợt 1 tháng 2/2024

Ngày 24/2, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng tiếp ...

Kinh nghiệm vượt an toàn trên đường cao tốc, tránh tai nạn dồn toa

Khi lái xe trên đường cao tốc, không ít người cho rằng chỉ cần là đoạn đường có vạch đứt, ...

Sao Vàng khai giảng lớp B1, B2 đợt 1 tháng 01/2024

Tối 13/01 , Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng ...

7 kỹ năng kiểm tra và sửa chữa ô tô cơ bản mà người dùng xe nên biết

Trong quá trình sử dụng xe, có những kỹ năng sửa chữa ô tô rất cơ bản mà người dùng ...

Khai giảng lớp lái xe hạng B1, B2 đợt 1 tháng 12/2023

Chiều 02-12, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng tổ ...

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp đào tạo lái xe ô tô – mô tô Sao Vàng trang trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung cùng cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 17/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp ...

Những tác hại không ngờ của lá cây rụng đối với ô tô

Các chuyên gia khuyến cáo, tài xế nên tránh đỗ xe bên dưới tán cây, bởi lá cây rụng có ...

Trung tâm Sao Vàng tưng bừng khai trương Địa điểm đào tạo 422 Thăng Long

Sau thời gian dài chuẩn bị về nhân lực và trí lực, ngày 04/10/2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *